新闻中心

【sv88】Barca bị buộc tội đưa tiền cho trọng tài Tây Ban Nha

Negreira từng làm Phó chủ tịch Hội đồng trọng tài (CTA) của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) giai đoạn 1994-2018. Văn phòng công tố Barcelona đang điều tra Negreira,ịbuộctộiđưatiềnchotrọngtàiTâsv88 nhưng ông không hầu toà vì bị chứng mất trí nhớ. Luật sư đã nộp bằng chứng y tế chứng minh rằng cựu trọng tài mắc bệnh này từ 2018.

"Vụ bê bối Negreira" bắt đầu rộ lên hôm 15/2, khi Negreira và công ty DASNIL do ông sở hữu bị tố đã nhận gần 8 triệu USD từ Barca giai đoạn 2001-2018 cho các báo cáo và video liên quan đến trọng tài. Trong đó, Barca đã chuyển tổng cộng 1,5 triệu USD cho Phó chủ tịch hội đồng trọng tài Tây Ban Nha giai đoạn 2016-2018. Cuộc điều tra cho thấy ông đã ba lần nhận tiền từ Barca, khoảng 570.000 USD năm 2016, 580.000 USD năm 2017 rồi 340.000 USD năm 2018, và đều không có trong báo cáo tài chính của đội bóng.

【sv88】Barca bị buộc tội đưa tiền cho trọng tài Tây Ban Nha

Rosell (trái) và Bartomeu bị chỉ đích danh trong cáo buộc hối hộ về Barca. Ảnh: EFE

Rosell (trái) và Bartomeu bị chỉ đích danh trong cáo buộc hối hộ về Barca. Ảnh: EFE

【sv88】Barca bị buộc tội đưa tiền cho trọng tài Tây Ban Nha

Tới ngày 10/3, các công tố viên Tây Ban Nha xác nhận rằng Barca cũng như các cựu chủ tịch CLB Sandro Rosell và Josep Maria Bartomeu, đã bị buộc tội. Họ còn cho rằng Barca đã thanh toán các khoản cho Negreira với hy vọng nhận được các quyết định có lợi của trọng tài.

【sv88】Barca bị buộc tội đưa tiền cho trọng tài Tây Ban Nha

Thông báo có đoạn: "Thông qua chủ tịch Rosell và Bartomeu, Barca đã đạt được và duy trì một thỏa thuận miệng được bảo mật nghiêm ngặt với bị cáo Negreira. Để với tư cách là Phó chủ tịch CTA và đổi lấy tiền, ông sẽ thực hiện các hành động để trọng tài ra quyết định có lợi cho Barca trong các trận đấu của CLB và kéo theo đó là kết quả của giải".

Chủ tịch đương nhiệm của Barca Joan Laporta, người cũng từng đảm nhiệm chức vụ giai đoạn 2004-2010, phủ nhận CLB có tội trong những cáo buộc này hồi đầu tuần. Ông khẳng định Barca chưa bao giờ trả tiền cho trọng tài và chưa bao giờ có ý định làm điều này.

Chủ tịch La Liga Javier Tebas xác nhận Barca sẽ không phải đối mặt với các lệnh trừng phạt thể thao vì những cáo buộc này vượt quá ngưỡng ba năm, nhưng có thể xem xét lại vụ việc sau khi vụ kiện pháp lý kết thúc.

Theo SPORT, Barca lo sợ việc có thể bị UEFA trừng phạt và cấm dự các giải đấu châu Âu trong mùa giải 2023-2024. LĐBĐ châu Âu có thẩm quyền xử phạt lệnh cấm một năm trong những trường hợp này. Theo Goal, việc Barca chính thức bị buộc tội chỉ là khởi đầu của một quá trình pháp lý lâu dài có thể kết thúc bằng một số hình thức phạt tiền hoặc lệnh cấm với chủ sân Camp Nou.

Hồng Duy

上一篇:'America's Most Wanted' host accuses Biden of 'cherry 下一篇:!!!产品栏目未指定文章/信息库!!!

Copyright © 2024 Xem Gia đình Ấm áp    sitemap