新闻中心

【regret】Hoàn tất điều tra vụ 'gửi con, bất ngờ nhận tro cốt'

Ngày 29.8,àntấtđiềutravụgửiconbấtngờnhậntrocốregret tại Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin báo chí do Ban Tuyên giáo và Sở TT-TT Lâm Đồng tổ chức, thượng tá Hoàng Công Quảng, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng, đã thông tin về vụ "gửi con, bất ngờ nhận tro cốt".

Hoàn tất điều tra vụ 'gửi con, bất ngờ nhận tro cốt'

【regret】Hoàn tất điều tra vụ 'gửi con, bất ngờ nhận tro cốt'

Gửi con để điều trị bệnh chậm nói, hạn chế vận động...

Theo thượng tá Quảng, ngày 15.4.2022, ông N.H.N. (ngụ TP.Huế, Thừa Thiên - Huế) gửi đơn tố giác ông Lê Minh Quang (46 tuổi, quê TP.Huế, ngụ TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) có hành vi xâm phạm con mình là cháu N.L.M.Q (lúc đó 3 tuổi, bị bệnh chậm phát triển) dẫn đến cháu tử vong chưa rõ nguyên nhân.

【regret】Hoàn tất điều tra vụ 'gửi con, bất ngờ nhận tro cốt'

Hoàn tất điều tra vụ “gửi con, bất ngờ nhận tro cốt” - Ảnh 1.

Thượng tá Hoàng Công Quảng thông tin về vụ "gửi con, bất ngờ nhận tro cốt"

【regret】Hoàn tất điều tra vụ 'gửi con, bất ngờ nhận tro cốt'

G.B.

Theo kết quả điều tra, ngày 3.3.2022, gia đình ông N. đưa cháu Q. đến TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng và giao cho ông Quang (thời điểm này ông Quang thuê nhà, tạm trú tại TP.Bảo Lộc - NV) chăm sóc, điều trị việc chậm nói, hạn chế vận động của cháu Q.. 

Quang đưa cháu Q. về nhà đang thuê để chăm sóc. Được vài ngày, Quang test thì thấy cháu Q nhiễm Covid-19, Quang nói với Cao Thị Thu Bích (40 tuổi, là người giúp việc cho Quang) đi mua thuốc về tự điều trị cho cháu.

Ngày 22 - 23.3.2022 thấy cháu Q. bị ho, sốt, Quang cho rằng cháu mới khỏi (ngày 8.3.2022 test âm tính) nên không thể bị Covid-19 trở lại, vì vậy Quang không test cho cháu. Đêm 24.3.2022, trong khi cháu Q. đang ngủ thì Quang thấy cháu ho, sốt nhẹ, thở khò khè nên đã test và phát hiện cháu bị Covid-19. 

Xem nhanh 20h ngày 29.8: Hoàn tất điều tra vụ 'gửi con, bất ngờ nhận tro cốt'

Sau khi cho cháu uống thuốc thì Quang đi ngủ. Đến khoảng 1 - 2 giờ ngày 25.3.2022, Quang thấy cháu có biểu hiện khó thở nên đã xoa lưng và hà hơi thổi vào miệng cháu để hô hấp nhân tạo cho cháu. Sau đó, Bích lái xe chở Quang bế cháu Q. đến bệnh viện, nhưng trên đường đi thì cháu Q. tử vong. Bích lái xe chở Quang và thi thể cháu về lại nhà thuê.

Thời điểm cháu Q. chết, trong nhà Quang thuê ở có L.B.N. (14 tuổi, con trai của Quang), N.H.T.K. (10 tuổi, người Quang đang nhận chăm sóc, chữa trị bệnh tự kỷ - NV). Tuy nhiên, 2 cháu này chỉ nghe Bích nói là cháu Q. đã chết chứ không biết việc gì đã xảy ra với Q.

Hoàn tất điều tra vụ “gửi con, bất ngờ nhận tro cốt” - Ảnh 2.

Căn nhà Quang thuê ở Bảo Lộc

A.T.

... Bất ngờ nhận 'tro cốt' của con

Khi về nhà, Bích nói với Quang nên báo cho bố mẹ cháu Q. biết. Thời điểm này, Quang lại sợ, nghĩ bố cháu Q. đang bị bệnh nặng, nếu báo thì sợ bố Q. bị sốc nên Quang đã không báo. Nghe vậy, Bích nói Quang báo cho bên y tế biết thì Quang nói: "Báo cho y tế thì người ta sẽ đưa đi hỏa táng, thủ tục hỏa táng sẽ lâu và thất lạc tro cốt". Nên Quang bàn với Bích đưa thi thể cháu về Huế giao cho gia đình ông N.

Ban đầu Bích không đồng ý vì đường xa, Bích chưa lái xe đi xa như vậy bao giờ. Nhưng sau khi Quang thuyết phục thì Bích đồng ý lái xe chở Quang và thi thể cháu Q. đi. Tuy nhiên, trên đường đi, Quang sợ đi lâu thi thể cháu sẽ phân hủy, bốc mùi, lực lượng chức năng sẽ phát hiện và Quang sẽ bị bắt.

Vì vậy Quang quyết định và thuyết phục Bích thiêu thi thể cháu Q. ở vườn cà phê của Quang tại xã Hòa Phú (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và thiêu xong sẽ giao tro cốt cho gia đình cháu Q. Quang tự tin vào mối quan hệ của mình với ông N., bố cháu Q., và tin vào khả năng mình sẽ nói chuyện được với ông N. nên đưa ra quyết định như vậy.

Hoàn tất điều tra vụ “gửi con, bất ngờ nhận tro cốt” - Ảnh 3.

Quang và Bích

C.T.V.

Khoảng 13 giờ ngày 25.3.2022, Bích lái xe đến vườn của Quang ở Đắk Lắk, sau đó Quang dùng than, xăng dầu, củi thiêu thi thể cháu Q. và đến khoảng 19 giờ cùng ngày thì thiêu xong. Quang dùng xô đựng toàn bộ tro cốt cháu Q. rồi Bích lái xe chở Quang cùng tro cốt ra Huế giao cho gia đình ông N.

"Tháng 9.2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Minh Quang và Cao Thị Thu Bích về tội "xâm phạm thi thể", sau khi kết thúc điều tra (tháng 1.2023), Cơ quan CSĐT đã ban hành bản kết luận điều tra đề nghị Viện KSND  tỉnh Lâm Đồng truy tố Quang và Bích về tội danh trên", thượng tá Quảng thông tin.

Liên quan đến vụ việc gia đình ông N. gửi con (là cháu Q.) cho ông Quang chăm sóc, điều trị bệnh nhưng bất ngờ nhận được tro cốt của con, trước đó, Báo Thanh Niênđã có nhiều tin, bài thông tin, phản ánh vụ việc.

上一篇:Former Soros 下一篇:!!!产品栏目未指定文章/信息库!!!

Copyright © 2024 Xem Gia đình Ấm áp    sitemap